Thống Kê
Hiện có 20 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 20 Khách viếng thăm :: 1 BotKhông
Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 341 người, vào ngày 19/08/13, 09:10 am
Latest topics
» CON ĐƯỜNG TÂM LINH CỦA NGƯỜI PHẬT TỬ by linhhoai 24/05/14, 11:54 pm
» TRÍ TUỆ BẬC GIÁC NGỘ
by linhhoai 24/05/14, 09:34 pm
» LỜI THẦY DẠY
by linhhoai 13/04/14, 01:26 am
» Thời gian trôi?
by HHM 13/04/14, 12:24 am
» VĨNH BIỆT Thầy giáo Hoàng Văn Thống! Người thầy kính yêu!
by Hotuusau 06/03/14, 05:00 pm
» Tòa soạn báo Chém gió
by Hotuusau 06/03/14, 04:59 pm
» Sống chân thường
by linhhoai 13/12/13, 11:34 pm
» Chữ NHẪN
by linhhoai 04/12/13, 11:03 pm
» HHHV 2008 Nha Trang
by Khách viếng thăm 04/12/13, 09:03 am
» Từ Bi -Trí tuệ
by linhhoai 22/11/13, 12:48 am
» Hãy bình chọn cho TS.Hoàng Văn Sâm
by atuan762000 19/11/13, 01:28 pm
» Bài thuốc chữa bệnh xơ gan cổ chướng
by diemle 12/11/13, 10:16 am
» Suy ngẫm
by linhhoai 08/11/13, 09:49 am
» Thế nào là tình bạn tốt ?
by linhhoai 07/11/13, 10:00 pm
» Chuyện đời của cố nhạc sỹ Văn Cao được kể bằng âm nhạc.
by secretdnd 07/11/13, 10:02 am
» Nhân Nghĩa
by linhhoai 06/11/13, 10:02 pm
» Nội quy Diễn Đàn
by zetaly 06/11/13, 12:57 am
» Quảng cáo
by luyenlvtm 05/11/13, 11:51 pm
» Nếu chỉ còn một ngày để sống
by linhhoai 05/11/13, 10:21 pm
» Chuyện phải nói
by Khách viếng thăm 28/10/13, 12:41 am
» Chia tay cô giáo dạy văn Lương Thị Quý
by HHM 24/10/13, 09:55 pm
» Bóng dáng mẹ yêu!!
by nuocmatemladongsong 26/09/13, 09:24 am
» Thơ tình
by Khách viếng thăm 10/09/13, 09:14 pm
» Sắc mùa cũ
by Khách viếng thăm 08/09/13, 08:09 pm
» Tư duy tối ưu - First Things First
by lepooh 04/09/13, 08:58 pm
CON ĐƯỜNG TÂM LINH CỦA NGƯỜI PHẬT TỬ
24/05/14, 11:54 pm by linhhoai
Con đường tâm linh của người Phật tử
Hòa Thượng Thích Trí Quảng
Có thể nói từ khi loài người hiện hữu trên trái đất này, hầu như ai cũng nghĩ về …
[ Full reading ]
Hòa Thượng Thích Trí Quảng
Có thể nói từ khi loài người hiện hữu trên trái đất này, hầu như ai cũng nghĩ về …
[ Full reading ]
Comments: 0
TRÍ TUỆ BẬC GIÁC NGỘ
24/05/14, 09:34 pm by linhhoai
Trí tuệ Bậc Giác ngộ
Hòa Thượng Thích Thanh Từ
Khi còn là thái tử dạo bốn cửa thành, thấy cảnh sanh già bệnh chết, Ngài có những thắc mắc trong lòng. …
[ Full reading ]
Hòa Thượng Thích Thanh Từ
Khi còn là thái tử dạo bốn cửa thành, thấy cảnh sanh già bệnh chết, Ngài có những thắc mắc trong lòng. …
[ Full reading ]
Comments: 0
LỜI THẦY DẠY
13/04/14, 01:26 am by linhhoai
LỜI CỦA THẤY ....
Do đâu mà người ta bị áp lực trong cuộc sống. Phật dạy rằng con người bị áp lực trong cuộc sống là do tham, sân, si. Vì si mê chỉ …
[ Full reading ]
Do đâu mà người ta bị áp lực trong cuộc sống. Phật dạy rằng con người bị áp lực trong cuộc sống là do tham, sân, si. Vì si mê chỉ …
[ Full reading ]
Comments: 0
Sống chân thường
13/12/13, 11:34 pm by linhhoai
Tin nhân quả, tạo phước đức, sống chân thường
Nguyễn Thế Đăng
Ở đời ai cũng đi tìm kiếm hạnh phúc. Đời người là cơ hội lớn nhất để có hạnh …
[ Full reading ]
Comments: 0
Top posting users this week
No user |
Most Viewed Topics
Quà tặng âm nhạc
♥ Món quà từ: FastFurious♥ Ca khúc: Mưa mùa thu
♥ Gửi đến: Các bạn thân mến
Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
+10
Hotuusau
nguyenthuan0306
langtusay
thachcao
thi no
chim canh cut
nguyetminh
cuonglt_9598
Hoàng Hùng Sơn
Chí Phèo
14 posters
Trang 1 trong tổng số 2 trang
Trang 1 trong tổng số 2 trang • 1, 2
Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Xứ Thanh ta là một vùng đất có nhiều sản vật ngon và lạ, nhớ ngày xưa được bà nội nấu cho ăn những món ăn dân dã như cá bống kho nồi đất, cá trê om mẻ, canh giắt nấu bù, cháo lươn đồng, trạch rang muối tiêu... rất nhiều những món ăn ngon mà bây giờ muốn tìm lại công thức để chế biến mỗi khi muốn cải thiện cuối tuần mà thất khó. Chúng ta có cộng đồng, chúng ta là người con của xứ Thanh, nên chăng chúng ta mở ra một câu lạc bộ món ngon xứ Thanh để cùng nhau chia sẻ?
Chí Phèo- Si mê diễn đàn
- Tổng số bài gửi : 560
Mức độ đóng góp : 6051
Điểm được cảm ơn : 381
Ngày tham gia : 03/12/2010
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
hoanghungson đã viết:Có ai muốn học làm sinh tố rau má không? Ha ha...
Bác "hoanghungson" đăng bán công thức pha chế "sinh tố rau má" lên diễn đàn để mọi người mua đấu giá nào.
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Hi Cường & all,
Nếu mà để đấu giá công thức thì sẽ không đăng được. Vì đăng rồi, biết tỏng hết, ai mà còn chi tiền để mua công thức chứ. Nhưng OK, với thì sẵn sàng cung cấp bí quyết thôi. Này nhé:
Vào thời điểm chuyển mùa từ xuân sang hạ, cơ thể chúng ta có những biểu hiện mệt mỏi và làn da đòi cấp cứu vitamin trước tiên. Uống nhiều nước là nhiệm vụ tất nhiên, bên cạnh đó bồi bổ hoa quả là cách tốt nhất để cơ thể có đủ lượng vitamin cần thiết.
Xay và uống nước sinh tố, bạn sẽ được cung cấp đủ lượng hoa quả cần thiết (với những người lười ăn), hơn nữa nước sinh tố ngon miệng, dễ uống, có thể uống được nhiều, đã cơn khát và đẹp da.
Nước sinh tố rau má
Công dụng giải khát, bổ dưỡng, thanh nhiệt, giải độc.
Cách làm: Rau má rửa sạch để ráo nước, cho vào xay với lạc rang bóc vỏ (20 hạt lạc/1 cốc), trước khi uống hoà một, hai thìa đường quấy tan, sau đó bỏ đá bào vào...
Thế là "bợp" thôi.
(ST)
Nếu mà để đấu giá công thức thì sẽ không đăng được. Vì đăng rồi, biết tỏng hết, ai mà còn chi tiền để mua công thức chứ. Nhưng OK, với thì sẵn sàng cung cấp bí quyết thôi. Này nhé:
Vào thời điểm chuyển mùa từ xuân sang hạ, cơ thể chúng ta có những biểu hiện mệt mỏi và làn da đòi cấp cứu vitamin trước tiên. Uống nhiều nước là nhiệm vụ tất nhiên, bên cạnh đó bồi bổ hoa quả là cách tốt nhất để cơ thể có đủ lượng vitamin cần thiết.
Xay và uống nước sinh tố, bạn sẽ được cung cấp đủ lượng hoa quả cần thiết (với những người lười ăn), hơn nữa nước sinh tố ngon miệng, dễ uống, có thể uống được nhiều, đã cơn khát và đẹp da.
Nước sinh tố rau má
Công dụng giải khát, bổ dưỡng, thanh nhiệt, giải độc.
Cách làm: Rau má rửa sạch để ráo nước, cho vào xay với lạc rang bóc vỏ (20 hạt lạc/1 cốc), trước khi uống hoà một, hai thìa đường quấy tan, sau đó bỏ đá bào vào...
Thế là "bợp" thôi.
(ST)
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Tuyệt vời, chiều về làm luôn!
Chí Phèo- Si mê diễn đàn
- Tổng số bài gửi : 560
Mức độ đóng góp : 6051
Điểm được cảm ơn : 381
Ngày tham gia : 03/12/2010
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Cái món này mình chưa làm bao giờ cả, nghe hấp dẫn quá. Hè này chắc sẽ có món này đãi khách rồi.
Hôm rồi về quê nhìn thấy mấy chậu cây cảnh rau má mọc xanh non, cứ thắc mắc bảo sao bố mẹ không nhổ vào mà ăn sống. Bố mình lườm cho phát khiếp bảo "Tôi mua về để trồng đấy cô ạ"
Hôm rồi về quê nhìn thấy mấy chậu cây cảnh rau má mọc xanh non, cứ thắc mắc bảo sao bố mẹ không nhổ vào mà ăn sống. Bố mình lườm cho phát khiếp bảo "Tôi mua về để trồng đấy cô ạ"
nguyetminh- Rất yêu diễn đàn
- Tổng số bài gửi : 390
Mức độ đóng góp : 5741
Điểm được cảm ơn : 171
Ngày tham gia : 07/07/2010
Đến từ : Phú Khê
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Xa quê lâu rồi mình không được ăn món canh dắt, cháo dắt, thèm quá. Có ai biết ăn món cá khoai nấu cà chua+thì là không nhỉ, ngon đáo để.
chim canh cut- Yêu diễn đàn rồi
- Tổng số bài gửi : 296
Mức độ đóng góp : 3709
Điểm được cảm ơn : 176
Ngày tham gia : 05/07/2010
Tuổi : 47
Đến từ : Bình Dương
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Chim ơi, món này nge có vẻ ngon nhưng nguyên liệu không phổ biến nên khó mua lắm. Còn món nào không phổ biến cho làng đi?
Nhân đây xin hỏi làng có ai biết chế món lòng cá không?
Nhân đây xin hỏi làng có ai biết chế món lòng cá không?
Chipheo- Khách viếng thăm
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Chí ơi món cá khoai chợ nào cũng bán mà... đặc sản của quê hương đấy.
nguyetminh- Rất yêu diễn đàn
- Tổng số bài gửi : 390
Mức độ đóng góp : 5741
Điểm được cảm ơn : 171
Ngày tham gia : 07/07/2010
Đến từ : Phú Khê
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Ô hay, món này quê choa ai cũng biết ăn và bán đầy nhóc ở chợ, vậy mà Chí nhà ta không biết à. Cách nấu cũng đơn giản thôi.
Nguyên liệu:
- Chọn cá khoai tươi, mổ bụng, rửa sạch, cắt khoảng 2-3 khúc. Ướp gia vị, hành, nước mắm, tiêu, ớt khoảng 10 phút.
- Cà chua : 2-3 quả (tuỳ lượng người ăn)
- Rau thì là
- Mẻ (có ai biết gia vị này không nhỉ?) hoặc me chua
Chế biến:
Phi hành thơm cho cà chua vào xào, đổ nước (vừa lượng người ăn), nước sôi cho cá khoai và mẻ (hoặc me chua) vào. Khi nồi canh thật sôi cho thì là vào nấu khoảng 1 phút, rồi tắt bếp.
Lưu ý: nấu món cá khoai không được quấy nhiều vì cá dễ bị nát, ăn sẽ không ngon.
Món này ăn phải cay, chua và xơi lúc vừa nấu xong mới ngon.
Ai thích món này, thử làm xem nhé.
Nguyên liệu:
- Chọn cá khoai tươi, mổ bụng, rửa sạch, cắt khoảng 2-3 khúc. Ướp gia vị, hành, nước mắm, tiêu, ớt khoảng 10 phút.
- Cà chua : 2-3 quả (tuỳ lượng người ăn)
- Rau thì là
- Mẻ (có ai biết gia vị này không nhỉ?) hoặc me chua
Chế biến:
Phi hành thơm cho cà chua vào xào, đổ nước (vừa lượng người ăn), nước sôi cho cá khoai và mẻ (hoặc me chua) vào. Khi nồi canh thật sôi cho thì là vào nấu khoảng 1 phút, rồi tắt bếp.
Lưu ý: nấu món cá khoai không được quấy nhiều vì cá dễ bị nát, ăn sẽ không ngon.
Món này ăn phải cay, chua và xơi lúc vừa nấu xong mới ngon.
Ai thích món này, thử làm xem nhé.
chim canh cut- Yêu diễn đàn rồi
- Tổng số bài gửi : 296
Mức độ đóng góp : 3709
Điểm được cảm ơn : 176
Ngày tham gia : 05/07/2010
Tuổi : 47
Đến từ : Bình Dương
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Cảm ơn Chim, mai thử làm xem thế nào vì cuối tuần mà. Nhưng mà tôi có thấy chợ Hà Nội bán cá khoai đâu mà các mẹ lại bảo là chỗ nào chả bán (Tôi là người thích ăn cá nên biết mà).
Thế còn món lòng cá thì thế nào Chim? tui thất người ta quảng cáo ngon lắm nhưng chưa làm bao giờ.
Thế còn món lòng cá thì thế nào Chim? tui thất người ta quảng cáo ngon lắm nhưng chưa làm bao giờ.
chipheo- Khách viếng thăm
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Có ai đã từng được ăn món gà hấp rượu chưa nhỉ? Món này mình học được từ một đầu bếp người Tầu, rất hợp để lai dai cuối tuần và cũng rất dễ làm, tất nhiên hơi phá cách so với cách luộc gà cổ truyền và sẽ không có nước suýt để các mẹ nấu canh miến.
Nguyên liêu:
Gà ta già (Mua đủ cho khẩu phần ăn của nhà bạn), Rượu trắng.
Chế biến:
Cho một cốc uống trà rượu xuống đáy nồi, cho gà đã được rửa sạch vào nồi rồi đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút là lấy ra chặt cho vào đĩa.
Đặc điểm của món này là gà có mầu vàng ươm, ăn thì rất giòn và ngọt. Ngọt vì không bị mất nước, giòn vì chín bằng hơi rượu. Chúc các bạn thành công và có một cuối tuần vui vẻ.
Nguyên liêu:
Gà ta già (Mua đủ cho khẩu phần ăn của nhà bạn), Rượu trắng.
Chế biến:
Cho một cốc uống trà rượu xuống đáy nồi, cho gà đã được rửa sạch vào nồi rồi đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút là lấy ra chặt cho vào đĩa.
Đặc điểm của món này là gà có mầu vàng ươm, ăn thì rất giòn và ngọt. Ngọt vì không bị mất nước, giòn vì chín bằng hơi rượu. Chúc các bạn thành công và có một cuối tuần vui vẻ.
Chí Phèo- Si mê diễn đàn
- Tổng số bài gửi : 560
Mức độ đóng góp : 6051
Điểm được cảm ơn : 381
Ngày tham gia : 03/12/2010
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Lão Chí này mình nghèo thì nên giới thiệu mấy món rẻ tiền thôi. Lão giới thiệu mấy cái món sơn hào hải vị kia thì ai đáp ứng được.
Nở giới thiệu món này hơi đặc sản quê hương mình vả lại bây giờ "dễ kiếm, dễ mua" này:
"Món Lang Khô Nấu Mật"
Nguyên liệu: Lang khô, lạc, đậu, mật
Chế biến: Cho một lượng đủ ăn gồm Lang khô, lạc, đậu vào nồi gang, cho nước đầy hơn bề mặt của nguyên liệu, đun cho đến khi sôi nước thì lấy rơm, rạ, chấu... "ưm" lại khoảng nửa tiếng cho nhừ sau đó lôi ra nấu lại, đến lúc sôi sùng sục chúng ta cho lượng mật đủ ngọt vào rồi quấy đều cho đến khi các nguyên liệu quện vào nhau, sánh laị. Vậy là chúng ta đã có một nồi "Lang khô nấu mật" ăn ngon nhớ cảm ơn tôi à nghe!
Nở giới thiệu món này hơi đặc sản quê hương mình vả lại bây giờ "dễ kiếm, dễ mua" này:
"Món Lang Khô Nấu Mật"
Nguyên liệu: Lang khô, lạc, đậu, mật
Chế biến: Cho một lượng đủ ăn gồm Lang khô, lạc, đậu vào nồi gang, cho nước đầy hơn bề mặt của nguyên liệu, đun cho đến khi sôi nước thì lấy rơm, rạ, chấu... "ưm" lại khoảng nửa tiếng cho nhừ sau đó lôi ra nấu lại, đến lúc sôi sùng sục chúng ta cho lượng mật đủ ngọt vào rồi quấy đều cho đến khi các nguyên liệu quện vào nhau, sánh laị. Vậy là chúng ta đã có một nồi "Lang khô nấu mật" ăn ngon nhớ cảm ơn tôi à nghe!
thi no- Rất yêu diễn đàn
- Tổng số bài gửi : 463
Mức độ đóng góp : 4552
Điểm được cảm ơn : 275
Ngày tham gia : 27/09/2010
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Cảm ơn thi no. Thi no có biết hoặc ai đó biết làm món kẹo lạc không nhỉ, bày cho mình với.
Ah mà anh Chí phèo nhớ hướng dẫn làm mấy món: trạch om chuối đậu, xương chó nấu củ chuối đi!
Ah mà anh Chí phèo nhớ hướng dẫn làm mấy món: trạch om chuối đậu, xương chó nấu củ chuối đi!
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Nấu Kẹo lạc à! OK
Nguyên liệu: Lạc rang đã bóc vỏ, mật, hoặc đường, bột gạo nếp.
Cách làm: Số lượng nhiều hay ít tuỳ gia chủ: Đường cho vào chảo rồi đun cho đến khi đường chảy thành nước và sôi (nhỏ lửa) thỉnh thoảng quấy để đường không đọng xung quanh chảo, khoảng vài phút thấy đường sôi với bọt nhỏ thì thử đường, lấy đầu đũa chấm vào chảo đường đang sôi rồi nhỏ 1 giọt đường vào chén nước, nếu thấy đường đông như cái cúc áo, lấy ra ăn thử thấy giòn tan là nhanh tay nhấc chảo ra khỏi bếp, trút tất cả lạc rang đã bóc vỏ vào chảo, trộn đều, rồi đổ tất cả lên tờ báo đã chuẩn bị sẵn, có lớp bột gạo nếp đã chuẩn bị trước, rắc lên trên bề mặt một ít bột cho khỏi dính rồi dùng một cái chai nhanh tay cán đều cho mỏng ra tuỳ ý và lại rắc bột đều lên bề mặt. Sau khi kẹo khô vừa phải thì chúng ta bắt đầu dùng chày và dao để cắt thành lát vừa ý mình. OK chưa! Làm xong nhớ mời Nở đến thưởng thức nhé!
Nguyên liệu: Lạc rang đã bóc vỏ, mật, hoặc đường, bột gạo nếp.
Cách làm: Số lượng nhiều hay ít tuỳ gia chủ: Đường cho vào chảo rồi đun cho đến khi đường chảy thành nước và sôi (nhỏ lửa) thỉnh thoảng quấy để đường không đọng xung quanh chảo, khoảng vài phút thấy đường sôi với bọt nhỏ thì thử đường, lấy đầu đũa chấm vào chảo đường đang sôi rồi nhỏ 1 giọt đường vào chén nước, nếu thấy đường đông như cái cúc áo, lấy ra ăn thử thấy giòn tan là nhanh tay nhấc chảo ra khỏi bếp, trút tất cả lạc rang đã bóc vỏ vào chảo, trộn đều, rồi đổ tất cả lên tờ báo đã chuẩn bị sẵn, có lớp bột gạo nếp đã chuẩn bị trước, rắc lên trên bề mặt một ít bột cho khỏi dính rồi dùng một cái chai nhanh tay cán đều cho mỏng ra tuỳ ý và lại rắc bột đều lên bề mặt. Sau khi kẹo khô vừa phải thì chúng ta bắt đầu dùng chày và dao để cắt thành lát vừa ý mình. OK chưa! Làm xong nhớ mời Nở đến thưởng thức nhé!
thi no- Rất yêu diễn đàn
- Tổng số bài gửi : 463
Mức độ đóng góp : 4552
Điểm được cảm ơn : 275
Ngày tham gia : 27/09/2010
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
thi no đã viết:Lão Chí này mình nghèo thì nên giới thiệu mấy món rẻ tiền thôi. Lão giới thiệu mấy cái món sơn hào hải vị kia thì ai đáp ứng được.
Nở giới thiệu món này hơi đặc sản quê hương mình vả lại bây giờ "dễ kiếm, dễ mua" này:
"Món Lang Khô Nấu Mật"
Nguyên liệu: Lang khô, lạc, đậu, mật
Chế biến: Cho một lượng đủ ăn gồm Lang khô, lạc, đậu vào nồi gang, cho nước đầy hơn bề mặt của nguyên liệu, đun cho đến khi sôi nước thì lấy rơm, rạ, chấu... "ưm" lại khoảng nửa tiếng cho nhừ sau đó lôi ra nấu lại, đến lúc sôi sùng sục chúng ta cho lượng mật đủ ngọt vào rồi quấy đều cho đến khi các nguyên liệu quện vào nhau, sánh laị. Vậy là chúng ta đã có một nồi "Lang khô nấu mật" ăn ngon nhớ cảm ơn tôi à nghe!
Em yêu ơi, món này thì cổ truyền thật đấy nhưng thử hỏi bây giờ lấy rơm, rạ đâu mà “ưm” hả mình? với lại mua đâu được khoai lang khô bây giờ? Thế có bằng đánh đố bà con! Còn món nào ngoài món cháo hành không phổ biến đi?
Chí Phèo- Si mê diễn đàn
- Tổng số bài gửi : 560
Mức độ đóng góp : 6051
Điểm được cảm ơn : 381
Ngày tham gia : 03/12/2010
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Nỡm à! hôm nay sao ngọt thế! Đã gọi là món Xứ Thanh thì phải về quê mới có chứ, còn không thì phải đi kiếm. Thôi dùng tạm món Kẹo Lạc dễ tiểu đường cho chóng lên ban thờ buôn hoa quả với các cụ!
thi no- Rất yêu diễn đàn
- Tổng số bài gửi : 463
Mức độ đóng góp : 4552
Điểm được cảm ơn : 275
Ngày tham gia : 27/09/2010
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Trạch, cá trê, lươn (ngon hơn trạch và cá trê) om chuối xanh: làm cho 4 người ănhoanghungson đã viết:Cảm ơn thi no. Thi no có biết hoặc ai đó biết làm món kẹo lạc không nhỉ, bày cho mình với.
Ah mà anh Chí phèo nhớ hướng dẫn làm mấy món: trạch om chuối đậu, xương chó nấu củ chuối đi!
Nguyên liệu:
Lươn, trạch, cá trê 4 lạng; chuối xanh 8 quả, nghệ 1 miếng bằng đốt tay cái , mẻ 1 nghìn đồng, rau tía tô một mớ, bột canh, mì chính vừa đủ.
Chế biến:
Làm sạch lươn, (trạch, cá trê), tước vỏ ngoài của chuối xanh - Không được tước hết vỏ mà chỉ tước phần bì xanh của chuối rồi cát thành miếng nhỏ; đập nghệ nhỏ rồi cho vào nồi ướp lươn, chuối xanh, mẻ, bột canh khoảng 15 phút rồi đun nhỏ lửa. Trước khi đun cho một chén uống trà nước sôi vào cho đỡ bị cháy nồi và tạo lượng hơi nước để nguyên liêu nhanh chín. Đun sôi 15 phút là được, sau đó cắt tía tô vào cho thơm.
Yêu cầu của thành phẩm: Sản phẩm nấu xong phải quện đặc, thơm của nghệ, chua của mẻ, chát của chuối xanh, ngọt của lươn (trạch hoặc cá trê). Chúc mọi người thành công và ngon miệng
Món xương chó om củ chuối kỳ sau nhé!
Chí Phèo- Si mê diễn đàn
- Tổng số bài gửi : 560
Mức độ đóng góp : 6051
Điểm được cảm ơn : 381
Ngày tham gia : 03/12/2010
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Anh Chí anh có nấu được những món như vây không đấy. Hay đang ngồi bên cạnh chị vợ để chị vợ quân sư đấy.
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Thực tiễn sinh động đã được chứng minh. Nếu chú muốn thử tay nghề anh thì chú xem bố trí thời gian, địa điểm và có nhời với bà con đi!cuonglt_9598 đã viết:Anh Chí anh có nấu được những món như vây không đấy. Hay đang ngồi bên cạnh chị vợ để chị vợ quân sư đấy.
Chí Phèo- Si mê diễn đàn
- Tổng số bài gửi : 560
Mức độ đóng góp : 6051
Điểm được cảm ơn : 381
Ngày tham gia : 03/12/2010
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Nghe nói HHS thích ăn món Bánh Khoái. Nở bày cho mà làm này. Ăn xong thì nhớ là khoái bánh thôi nhá, đừng khoái Nở rồi khổ với thằng Chí đấy nha!
Rất dễ:
Nguyên Liệu: Bột tẻ xay thành nước, hành lá, mỡ lợn
Cách làm: Bột tẻ xay tan thành nước trộn thêm hành lá. Dùng chảo để rán.
Cách rán: Cho vào chảo một lượng mỡ vừa đủ để rán từng cái giống như rán một quả trứng gà. Lúc mỡ sôi rồi, dùng muôi múc một lượng bột đã trộn hành lá trải đều lên bề mặt chảo bắt đầu rán, đến khi nhìn thấy bề mặt phía dưới của bánh đã ngả màu vàng, chúng ta lật mặt dưới lên trên, mặt trên xuống dưới và có thể lật đi, lật lại cho đến khi bánh khoái có mầu vàng chín đưa ra ngoài và tiếp tục làm cái tiếp theo.
Bánh Khoái thường hay được chấm với nước mắm để ăn. Đang đói, làm chảy cả rãi ra rồi. Món này chỉ có quê mình mới có à!
Rất dễ:
Nguyên Liệu: Bột tẻ xay thành nước, hành lá, mỡ lợn
Cách làm: Bột tẻ xay tan thành nước trộn thêm hành lá. Dùng chảo để rán.
Cách rán: Cho vào chảo một lượng mỡ vừa đủ để rán từng cái giống như rán một quả trứng gà. Lúc mỡ sôi rồi, dùng muôi múc một lượng bột đã trộn hành lá trải đều lên bề mặt chảo bắt đầu rán, đến khi nhìn thấy bề mặt phía dưới của bánh đã ngả màu vàng, chúng ta lật mặt dưới lên trên, mặt trên xuống dưới và có thể lật đi, lật lại cho đến khi bánh khoái có mầu vàng chín đưa ra ngoài và tiếp tục làm cái tiếp theo.
Bánh Khoái thường hay được chấm với nước mắm để ăn. Đang đói, làm chảy cả rãi ra rồi. Món này chỉ có quê mình mới có à!
Được sửa bởi thi no ngày 04/04/11, 01:53 pm; sửa lần 1.
thi no- Rất yêu diễn đàn
- Tổng số bài gửi : 463
Mức độ đóng góp : 4552
Điểm được cảm ơn : 275
Ngày tham gia : 27/09/2010
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Ok, em có lời mời bà con, sẽ đảm nhiệm nguyên liệu để kiểm tra tay nghề của anh Chí không để anh Chí chém gió bà con ạh.Chí Phèo đã viết:Thực tiễn sinh động đã được chứng minh.Nếu chú muốn thử tay nghề anh thì chú xem bố trí thời gian, địa điểm và có nhời với bà con đi!cuonglt_9598 đã viết:Anh Chí anh có nấu được những món như vây không đấy. Hay đang ngồi bên cạnh chị vợ để chị vợ quân sư đấy.
Nguyên liệu:
Còn thiếu gì nữa bác Chí ơi.
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Anh xin chú, anh đang ở cữ chú ạ! thế thì có ngang giết nhau à! Hùng Sờ làm chứng giúp tôi cái!
Chí Phèo- Si mê diễn đàn
- Tổng số bài gửi : 560
Mức độ đóng góp : 6051
Điểm được cảm ơn : 381
Ngày tham gia : 03/12/2010
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Cái món chuối xanh này cũng khá ngon đấy! Chú Cuong làm lão Chí nhà này đỏ hết cả mặt mày rồi He he he...! Quả này lão Chí nhụt luôn rồi! Mình mà lão ta còn ngán, vậy em này sao chịu nổi!
thi no- Rất yêu diễn đàn
- Tổng số bài gửi : 463
Mức độ đóng góp : 4552
Điểm được cảm ơn : 275
Ngày tham gia : 27/09/2010
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Ha ha...thi no đã viết:Cái món chuối xanh này cũng khá ngon đấy! Chú Cuong làm lão Chí nhà này đỏ hết cả mặt mày rồi He he he....!Quả này lão Chí nhụt luôn rồi! Mình mà lão ta còn ngán, vậy em này sao chịu nổi!
Sao bác chí nhà ta lại để thino nhà bác ngán vậy?
Thôi để hôm nào em chuẩn bị và đảm nhiệm nguyên liệu "chuẩn" như (chuối xanh, lươn, cá trê) còn thời gian và địa điểm anh Chí...và cả nhà ta lên lịch đi.
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Vụ nấu nướng, đeo tạp dề thì Chí tôi đảm nhiệm được nhưng địa điểm thì phải nhờ bà con thôi vì Chí tôi đang sống ở lò gạch cũ làng Vũ Đại!
Chí Phèo- Si mê diễn đàn
- Tổng số bài gửi : 560
Mức độ đóng góp : 6051
Điểm được cảm ơn : 381
Ngày tham gia : 03/12/2010
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Sau khi đọc bài viết về cách làm Bánh Khoái của Nở tự nhiên thèm quá! chắc cũng có người làm để bán chứ? Xin hỏi cả nhà ở Hà Nội bán Bánh Khoái ở đâu?thi no đã viết:...Bánh Khoái thường hay được chấm với nước mắm để ăn. Đang đói, làm chảy cả rãi ra rồi Món này chỉ có quê mình mới có à!
Chí Phèo- Si mê diễn đàn
- Tổng số bài gửi : 560
Mức độ đóng góp : 6051
Điểm được cảm ơn : 381
Ngày tham gia : 03/12/2010
Re: Câu lạc bộ món ngon xứ Thanh
Nhìn món chuối xanh mơn mởn ngoài vườn này ôi sao ta mê ghê. Chí phèo nhìn thấy đã mượn chổi đi quét nhà rồi còm làm ăn được gì?!cuonglt_9598 đã viết:Ok, em có lời mời bà con, sẽ đảm nhiệm nguyên liệu để kiểm tra tay nghề của anh chí không để anh chí chém gió bà con ạh.
Nguyên liệu:
Còn thiếu gì nữa bác Chí ơi.
thachcao- Ngó nghiêng diễn đàn
- Tổng số bài gửi : 17
Mức độ đóng góp : 135
Điểm được cảm ơn : 95
Ngày tham gia : 09/02/2011
Trang 1 trong tổng số 2 trang • 1, 2
Similar topics
» Tuyên ngôn Gia đình
» Nơi đầu nắng ngọn gió
» Ngọn gió và biển cả
» Chúc ngủ ngon!
» Chủ quan và khách quan trong ngôn ngữ thương thuyết
» Nơi đầu nắng ngọn gió
» Ngọn gió và biển cả
» Chúc ngủ ngon!
» Chủ quan và khách quan trong ngôn ngữ thương thuyết
Trang 1 trong tổng số 2 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|