Thống Kê
Hiện có 6 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 6 Khách viếng thăm :: 1 BotKhông
Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 341 người, vào ngày 19/08/13, 09:10 am
Latest topics
» CON ĐƯỜNG TÂM LINH CỦA NGƯỜI PHẬT TỬ by linhhoai 24/05/14, 11:54 pm
» TRÍ TUỆ BẬC GIÁC NGỘ
by linhhoai 24/05/14, 09:34 pm
» LỜI THẦY DẠY
by linhhoai 13/04/14, 01:26 am
» Thời gian trôi?
by HHM 13/04/14, 12:24 am
» VĨNH BIỆT Thầy giáo Hoàng Văn Thống! Người thầy kính yêu!
by Hotuusau 06/03/14, 05:00 pm
» Tòa soạn báo Chém gió
by Hotuusau 06/03/14, 04:59 pm
» Sống chân thường
by linhhoai 13/12/13, 11:34 pm
» Chữ NHẪN
by linhhoai 04/12/13, 11:03 pm
» HHHV 2008 Nha Trang
by Khách viếng thăm 04/12/13, 09:03 am
» Từ Bi -Trí tuệ
by linhhoai 22/11/13, 12:48 am
» Hãy bình chọn cho TS.Hoàng Văn Sâm
by atuan762000 19/11/13, 01:28 pm
» Bài thuốc chữa bệnh xơ gan cổ chướng
by diemle 12/11/13, 10:16 am
» Suy ngẫm
by linhhoai 08/11/13, 09:49 am
» Thế nào là tình bạn tốt ?
by linhhoai 07/11/13, 10:00 pm
» Chuyện đời của cố nhạc sỹ Văn Cao được kể bằng âm nhạc.
by secretdnd 07/11/13, 10:02 am
» Nhân Nghĩa
by linhhoai 06/11/13, 10:02 pm
» Nội quy Diễn Đàn
by zetaly 06/11/13, 12:57 am
» Quảng cáo
by luyenlvtm 05/11/13, 11:51 pm
» Nếu chỉ còn một ngày để sống
by linhhoai 05/11/13, 10:21 pm
» Chuyện phải nói
by Khách viếng thăm 28/10/13, 12:41 am
» Chia tay cô giáo dạy văn Lương Thị Quý
by HHM 24/10/13, 09:55 pm
» Bóng dáng mẹ yêu!!
by nuocmatemladongsong 26/09/13, 09:24 am
» Thơ tình
by Khách viếng thăm 10/09/13, 09:14 pm
» Sắc mùa cũ
by Khách viếng thăm 08/09/13, 08:09 pm
» Tư duy tối ưu - First Things First
by lepooh 04/09/13, 08:58 pm
CON ĐƯỜNG TÂM LINH CỦA NGƯỜI PHẬT TỬ
24/05/14, 11:54 pm by linhhoai
Con đường tâm linh của người Phật tử
Hòa Thượng Thích Trí Quảng
Có thể nói từ khi loài người hiện hữu trên trái đất này, hầu như ai cũng nghĩ về …
[ Full reading ]
Hòa Thượng Thích Trí Quảng
Có thể nói từ khi loài người hiện hữu trên trái đất này, hầu như ai cũng nghĩ về …
[ Full reading ]
Comments: 0
TRÍ TUỆ BẬC GIÁC NGỘ
24/05/14, 09:34 pm by linhhoai
Trí tuệ Bậc Giác ngộ
Hòa Thượng Thích Thanh Từ
Khi còn là thái tử dạo bốn cửa thành, thấy cảnh sanh già bệnh chết, Ngài có những thắc mắc trong lòng. …
[ Full reading ]
Hòa Thượng Thích Thanh Từ
Khi còn là thái tử dạo bốn cửa thành, thấy cảnh sanh già bệnh chết, Ngài có những thắc mắc trong lòng. …
[ Full reading ]
Comments: 0
LỜI THẦY DẠY
13/04/14, 01:26 am by linhhoai
LỜI CỦA THẤY ....
Do đâu mà người ta bị áp lực trong cuộc sống. Phật dạy rằng con người bị áp lực trong cuộc sống là do tham, sân, si. Vì si mê chỉ …
[ Full reading ]
Do đâu mà người ta bị áp lực trong cuộc sống. Phật dạy rằng con người bị áp lực trong cuộc sống là do tham, sân, si. Vì si mê chỉ …
[ Full reading ]
Comments: 0
Sống chân thường
13/12/13, 11:34 pm by linhhoai
Tin nhân quả, tạo phước đức, sống chân thường
Nguyễn Thế Đăng
Ở đời ai cũng đi tìm kiếm hạnh phúc. Đời người là cơ hội lớn nhất để có hạnh …
[ Full reading ]
Comments: 0
Top posting users this week
No user |
Most Viewed Topics
Quà tặng âm nhạc
♥ Món quà từ: FastFurious♥ Ca khúc: Mưa mùa thu
♥ Gửi đến: Các bạn thân mến
Chè nhãn bọc hạt sen ướp cùng hoa nhài
Trang 1 trong tổng số 1 trang
27072011
Chè nhãn bọc hạt sen ướp cùng hoa nhài
Em có tâm hồn ăn uống (hay nói huỵch toẹt ra là có tính háu ăn và tham ăn), ngó nghiêng mãi chẳng thấy mục nào dành cho các anh chị em chế biến các món ăn hoặc quảng cáo các món ăn ngon nên em đành viết đại tại mục: Cửa sổ blog.
Em giới thiệu với các anh chị em trên DĐ món: Chè nhãn bọc hạt sen ướp cùng hoa nhài
Món này gia đình em rất hay làm, đặc biệt là mùa hè này ăn thì cực kỳ mát và thoang thoảng mùi thơm dịu của mùi nhãn lẫn hạt sen tươi hòa quyện cùng hoa nhài thật lôi cuốn và quyến rũ.
1/ Nguyên liệu chuẩn bị:
- Nhãn tươi (chọn quả to, đều và cùi dầy, hạt nhỏ)
- Hạt sen tươi (bỏ nhân cho khỏi đắng)
- Đường trắng, hoa nhài(nhớ là hoa nhài đã nở mới có mùi thơm)
2/ Cách chế biến:
Nhãn mua về rửa qua nước cho sạch sẽ sau đó bóc vỏ, dùng dao nhọn tách phần đầu quả nhãn để lấy hạt ra ngoài(chú ý tách cho khéo tránh để quả nhãn bị dập, nát)
Hạt sen rửa qua cho vào nồi đun, thử thấy sen bở cho đường vào đun sôi để nguội(chú ý tránh để sen bị vỡ đôi sẽ khó nhét vào hạt nhãn). Hạt sen có thể nấu nhiều một chút không sao.
Hoa nhài bỏ vào bát ăn cơm cho một ít nước sôi để nguội vào ướp (nhớ đậy kín bát lại để giữ mùi thơm của hoa nhài). Nên ướp trước khoảng 2 giờ để hương thơm của hoa tỏa ra hết.
Vớt hạt sen ra và nhét vào cùi nhãn vừa bóc ở trên (nếu muốn sạch cho vào bát nước sôi để nguội để tráng qua cho sạch) sau đó bỏ nhãn đã nhét hạt sen, nước ướp cùng với hoa nhài vào trong nồi đậy nắp vung và có thể cho vào ngăn lạnh (chú ý nước phải để nguội không nhãn bị nhũn).
3/ Múc nhãn đã nhét hạt sen (có thể múc cùng hạt sen thừa không nhét hết vào cùi nhãn) bỏ thêm ít đá và trang trí thêm một vài hoa nhài trên bát/cốc cho hấp dẫn và măm măm.
Món này gia đình em học cách chế biến của nghệ nhân Ánh Tuyết (Nhà hàng Ánh Tuyết) trên phố Mã Mây. Hề hề, mùa hè này đang là mùa sen tươi, nhãn lồng và hoa nhài bung nở làm món này ăn thì thôi rồi.
Em là con trai tài nấu ăn hạn chế nên trình bày hơi lủng củng, mong anh chị em đừng cười.
Các anh chị em có món nào ngon quảng cáo lên cho mọi người chết thèm với nào.
Em giới thiệu với các anh chị em trên DĐ món: Chè nhãn bọc hạt sen ướp cùng hoa nhài
Món này gia đình em rất hay làm, đặc biệt là mùa hè này ăn thì cực kỳ mát và thoang thoảng mùi thơm dịu của mùi nhãn lẫn hạt sen tươi hòa quyện cùng hoa nhài thật lôi cuốn và quyến rũ.
1/ Nguyên liệu chuẩn bị:
- Nhãn tươi (chọn quả to, đều và cùi dầy, hạt nhỏ)
- Hạt sen tươi (bỏ nhân cho khỏi đắng)
- Đường trắng, hoa nhài(nhớ là hoa nhài đã nở mới có mùi thơm)
2/ Cách chế biến:
Nhãn mua về rửa qua nước cho sạch sẽ sau đó bóc vỏ, dùng dao nhọn tách phần đầu quả nhãn để lấy hạt ra ngoài(chú ý tách cho khéo tránh để quả nhãn bị dập, nát)
Hạt sen rửa qua cho vào nồi đun, thử thấy sen bở cho đường vào đun sôi để nguội(chú ý tránh để sen bị vỡ đôi sẽ khó nhét vào hạt nhãn). Hạt sen có thể nấu nhiều một chút không sao.
Hoa nhài bỏ vào bát ăn cơm cho một ít nước sôi để nguội vào ướp (nhớ đậy kín bát lại để giữ mùi thơm của hoa nhài). Nên ướp trước khoảng 2 giờ để hương thơm của hoa tỏa ra hết.
Vớt hạt sen ra và nhét vào cùi nhãn vừa bóc ở trên (nếu muốn sạch cho vào bát nước sôi để nguội để tráng qua cho sạch) sau đó bỏ nhãn đã nhét hạt sen, nước ướp cùng với hoa nhài vào trong nồi đậy nắp vung và có thể cho vào ngăn lạnh (chú ý nước phải để nguội không nhãn bị nhũn).
3/ Múc nhãn đã nhét hạt sen (có thể múc cùng hạt sen thừa không nhét hết vào cùi nhãn) bỏ thêm ít đá và trang trí thêm một vài hoa nhài trên bát/cốc cho hấp dẫn và măm măm.
Món này gia đình em học cách chế biến của nghệ nhân Ánh Tuyết (Nhà hàng Ánh Tuyết) trên phố Mã Mây. Hề hề, mùa hè này đang là mùa sen tươi, nhãn lồng và hoa nhài bung nở làm món này ăn thì thôi rồi.
Em là con trai tài nấu ăn hạn chế nên trình bày hơi lủng củng, mong anh chị em đừng cười.
Các anh chị em có món nào ngon quảng cáo lên cho mọi người chết thèm với nào.
Chè nhãn bọc hạt sen ướp cùng hoa nhài :: Comments
Khi nào các bạn hợp tác xuất bản sách "các món ngon bổ" nhớ cho mình đóng góp với nhé vì mình có cách ngâm rượu Ba kích tuyệt ngon (Vì ở Quảng Ninh Ba kích là đặc sản mà)
HK9598 có thể bật mí bí quyết cách ngâm rượu ba kích cho các bạn trên diễn đàn được biết không? mà rượu ba kích là kích ba cái gì thế?HK 95-98 đã viết:Khi nào các bạn hợp tác xuất bản sách "các món ngon bổ" nhớ cho mình đóng góp với nhé vì mình có cách ngâm rượu Ba kích tuyệt ngon (Vì ở Quảng Ninh Ba kích là đặc sản mà)
Cảm ơn Thông đã cho mọi người một bí quyết về một món ngon.
Đúng là món tráng miệng này vừa ngon vừa bổ dưỡng. Mình đã từng làm rồi, không cần hoa nhài vẫn ngon, nhưng ngon hơn nếu có hoa nhài và bạn dùng đường phèn để nấu. Híc, mỗi tội hạt sen đắt quá, và hạt sen tươi chỉ có theo mùa.
Thương chồng nấu cháo le le.
Nấu canh bông lí, nấu chè hạt sen.
Các bà vợ nhớ học mà chăm chồng nhé!
Được sửa bởi HongPhuc12c ngày 31/07/11, 09:33 am; sửa lần 1.
Đúng là món tráng miệng này vừa ngon vừa bổ dưỡng. Mình đã từng làm rồi, không cần hoa nhài vẫn ngon, nhưng ngon hơn nếu có hoa nhài và bạn dùng đường phèn để nấu. Híc, mỗi tội hạt sen đắt quá, và hạt sen tươi chỉ có theo mùa.
Thương chồng nấu cháo le le.
Nấu canh bông lí, nấu chè hạt sen.
Các bà vợ nhớ học mà chăm chồng nhé!
Được sửa bởi HongPhuc12c ngày 31/07/11, 09:33 am; sửa lần 1.
Chị Phúc ơi không sợ hết mùa hạt sen đâu. Nhà em cứ cuối mỗi mùa sen lại mua khoảng 5kg rồi bỏ vào ngăn đá, lúc nào cần nấu món j lại lấy ra một ít. Nhà em cuối mỗi mùa sấu hoặc sen đều mua mấy cân rồi tống hết vào ngăn đá tủ lạnh đảm bảo đủ dùng đến đầu mùa năm sau mà vẫn được dùng sen và sấu tươi quanh năm.HongPhuc12c đã viết:Cảm ơn Thông đã cho mọi người một bí quyết về một món ngon.
Đúng là món tráng miệng này vừa ngon vừa bổ dưỡng. Mình đã từng làm rồi, không cần hoa nhài vẫn ngon, nhưng ngon hơn nếu có hoa nhài và bạn dùng đường phèn để nấu. Híc, mỗi tội hạt sen đắt quá, và hạt sen tươi chỉ có theo mùa.
Thương chồng nấu cháo le le.
Nấu canh bông bí, nấu chè hạt sen.
Các bà vợ nhớ học mà chăm chồng nhé!
Để ngâm rươu Ba kích ngon. Đầu tiên chọn Ba kích phải chon Ba kích ít xơ (loại tươi hoặc loại khô đều được) nhưng phải la Ba kích tím vì Ba kích trắng ngâm sẽ không ngon.
- Rửa sạch Ba kích bằng nước lạnh trước, sau đó rửa lại bằng nưcớ đun sôi để nguội có pha một chút muối trắng, vớt lên rửa qua lại bằng một ít rượu trắng, để ráo nước( Rửa qua bằng rượu để khi ngâm Ba kích không bị hỏng). Đổ Ba kích và rượu vào bình( Rượu để ngâm Ba kích không cần rượu ngon quá, vì rượu ngon quá Ba kích sẽ không lên) và ngâm khoảng 6 tháng đến 1 năm.( Ba kích tươi khoảng 300.000 - 350.000đ/kg, ba kích khô khoảng 1.000.000- 1.200.000đ/kg loại ngon)
Vì là phụ nữ nên em chỉ biết cách làm nhưng chưa thưởng thức bao giờ, nhưng thấy mọi người khen ngon nhất là uống Ba kích với mực khô thì thật tuyệt. Chúc các bác thành công
- Rửa sạch Ba kích bằng nước lạnh trước, sau đó rửa lại bằng nưcớ đun sôi để nguội có pha một chút muối trắng, vớt lên rửa qua lại bằng một ít rượu trắng, để ráo nước( Rửa qua bằng rượu để khi ngâm Ba kích không bị hỏng). Đổ Ba kích và rượu vào bình( Rượu để ngâm Ba kích không cần rượu ngon quá, vì rượu ngon quá Ba kích sẽ không lên) và ngâm khoảng 6 tháng đến 1 năm.( Ba kích tươi khoảng 300.000 - 350.000đ/kg, ba kích khô khoảng 1.000.000- 1.200.000đ/kg loại ngon)
Vì là phụ nữ nên em chỉ biết cách làm nhưng chưa thưởng thức bao giờ, nhưng thấy mọi người khen ngon nhất là uống Ba kích với mực khô thì thật tuyệt. Chúc các bác thành công
Similar topics
» Chia sẻ tí tin vui cùng các anh chị.
» Ngày 18 tháng 5 đen đủi
» Lời tâm sự cùng các bạn
» Tâm sự cùng HK
» Tâm Tình cùng k92-95
» Ngày 18 tháng 5 đen đủi
» Lời tâm sự cùng các bạn
» Tâm sự cùng HK
» Tâm Tình cùng k92-95
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|