DIỄN ĐÀN K9295 VÀ CÁC THẾ HỆ HOẰNG HÓA 2
Bạn thân mến,

Diễn đàn K9295 Hoằng Hóa 2 là cầu nối giao lưu liên kết các thành viên K9295 với các thế hệ học sinh Trường Hoằng Hóa 2 và bạn bè bốn phương.

Rất hân hạnh chào đón bạn gia nhập cùng chúng tôi,
Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc và đóng góp tích cực xây dựng diễn đàn.
Chè nhãn bọc hạt sen ướp cùng hoa nhài  Bd_hom11

Nếu đã thành viên, bạn vui lòng đăng nhập.
Nếu chưa là thành viên, bạn chọn "Đăng ký" để tham gia cùng chúng tôi.
K9295
Hoằng Hóa 2.


Join the forum, it's quick and easy

DIỄN ĐÀN K9295 VÀ CÁC THẾ HỆ HOẰNG HÓA 2
Bạn thân mến,

Diễn đàn K9295 Hoằng Hóa 2 là cầu nối giao lưu liên kết các thành viên K9295 với các thế hệ học sinh Trường Hoằng Hóa 2 và bạn bè bốn phương.

Rất hân hạnh chào đón bạn gia nhập cùng chúng tôi,
Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc và đóng góp tích cực xây dựng diễn đàn.
Chè nhãn bọc hạt sen ướp cùng hoa nhài  Bd_hom11

Nếu đã thành viên, bạn vui lòng đăng nhập.
Nếu chưa là thành viên, bạn chọn "Đăng ký" để tham gia cùng chúng tôi.
K9295
Hoằng Hóa 2.
DIỄN ĐÀN K9295 VÀ CÁC THẾ HỆ HOẰNG HÓA 2
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
MỖI NGÀY MỘT LỜI HAY

Thống Kê
Hiện có 7 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 7 Khách viếng thăm :: 1 Bot

Không

[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 341 người, vào ngày 19/08/13, 09:10 am
Latest topics
» CON ĐƯỜNG TÂM LINH CỦA NGƯỜI PHẬT TỬ
by linhhoai 24/05/14, 11:54 pm

» TRÍ TUỆ BẬC GIÁC NGỘ
by linhhoai 24/05/14, 09:34 pm

» LỜI THẦY DẠY
by linhhoai 13/04/14, 01:26 am

» Thời gian trôi?
by HHM 13/04/14, 12:24 am

» VĨNH BIỆT Thầy giáo Hoàng Văn Thống! Người thầy kính yêu!
by Hotuusau 06/03/14, 05:00 pm

» Tòa soạn báo Chém gió
by Hotuusau 06/03/14, 04:59 pm

» Sống chân thường
by linhhoai 13/12/13, 11:34 pm

» Chữ NHẪN
by linhhoai 04/12/13, 11:03 pm

» HHHV 2008 Nha Trang
by Khách viếng thăm 04/12/13, 09:03 am

» Từ Bi -Trí tuệ
by linhhoai 22/11/13, 12:48 am

» Hãy bình chọn cho TS.Hoàng Văn Sâm
by atuan762000 19/11/13, 01:28 pm

» Bài thuốc chữa bệnh xơ gan cổ chướng
by diemle 12/11/13, 10:16 am

» Suy ngẫm
by linhhoai 08/11/13, 09:49 am

» Thế nào là tình bạn tốt ?
by linhhoai 07/11/13, 10:00 pm

» Chuyện đời của cố nhạc sỹ Văn Cao được kể bằng âm nhạc.
by secretdnd 07/11/13, 10:02 am

» Nhân Nghĩa
by linhhoai 06/11/13, 10:02 pm

» Nội quy Diễn Đàn
by zetaly 06/11/13, 12:57 am

» Quảng cáo
by luyenlvtm 05/11/13, 11:51 pm

» Nếu chỉ còn một ngày để sống
by linhhoai 05/11/13, 10:21 pm

» Chuyện phải nói
by Khách viếng thăm 28/10/13, 12:41 am

» Chia tay cô giáo dạy văn Lương Thị Quý
by HHM 24/10/13, 09:55 pm

» Bóng dáng mẹ yêu!!
by nuocmatemladongsong 26/09/13, 09:24 am

» Thơ tình
by Khách viếng thăm 10/09/13, 09:14 pm

» Sắc mùa cũ
by Khách viếng thăm 08/09/13, 08:09 pm

» Tư duy tối ưu - First Things First
by lepooh 04/09/13, 08:58 pm

LƯỢT TRUY CẬP

Visiting
Liên kết
Diễn đàn PTTH Hoằng Hóa 2 Hoanghoa2.com

Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa Thanhhoa.gov.vn
TỪ ĐIỂN TRỰC TUYẾN

Chọn từ điển:
Từ cần tra:
© Cftanhiep Groups

CON ĐƯỜNG TÂM LINH CỦA NGƯỜI PHẬT TỬ

24/05/14, 11:54 pm by linhhoai

Con đường tâm linh của người Phật tử
Hòa Thượng Thích Trí Quảng

Có thể nói từ khi loài người hiện hữu trên trái đất này, hầu như ai cũng nghĩ về …

[ Full reading ]

Comments: 0

TRÍ TUỆ BẬC GIÁC NGỘ

24/05/14, 09:34 pm by linhhoai

Trí tuệ Bậc Giác ngộ
Hòa Thượng Thích Thanh Từ

Khi còn là thái tử dạo bốn cửa thành, thấy cảnh sanh già bệnh chết, Ngài có những thắc mắc trong lòng. …

[ Full reading ]

Comments: 0

LỜI THẦY DẠY

13/04/14, 01:26 am by linhhoai

LỜI CỦA THẤY ....

Do đâu mà người ta bị áp lực trong cuộc sống. Phật dạy rằng con người bị áp lực trong cuộc sống là do tham, sân, si. Vì si mê chỉ …

[ Full reading ]

Comments: 0

Thời gian trôi?

13/04/14, 12:24 am by HHM

Thời gian ơi hãy trở lại?

Comments: 0

Sống chân thường

13/12/13, 11:34 pm by linhhoai


Tin nhân quả, tạo phước đức, sống chân thường
Nguyễn Thế Đăng
Ở đời ai cũng đi tìm kiếm hạnh phúc. Đời người là cơ hội lớn nhất để có hạnh …

[ Full reading ]

Comments: 0

Top posting users this week
No user

NGOẠI TỆ
Tỷ giá
(Nguồn: )
GIÁ VÀNG
Giá Vàng 9999
Mua
Bán
(Nguồn: )
Quà tặng âm nhạc
♥ Món quà từ: FastFurious
♥ Ca khúc: Mưa mùa thu
♥ Gửi đến: Các bạn thân mến

Chè nhãn bọc hạt sen ướp cùng hoa nhài  Music-11
Nhấn nút Play để nghe
CLICK VÀO ĐÂY Để yêu cầu

Xem thêm hướng dẫn
RSS feeds


Yahoo! 
MSN 



Chè nhãn bọc hạt sen ướp cùng hoa nhài

Go down

27072011

Bài gửi 

Chè nhãn bọc hạt sen ướp cùng hoa nhài  Empty Chè nhãn bọc hạt sen ướp cùng hoa nhài




Em có tâm hồn ăn uống (hay nói huỵch toẹt ra là có tính háu ăn và tham ăn), ngó nghiêng mãi chẳng thấy mục nào dành cho các anh chị em chế biến các món ăn hoặc quảng cáo các món ăn ngon nên em đành viết đại tại mục: Cửa sổ blog.
Em giới thiệu với các anh chị em trên DĐ món: Chè nhãn bọc hạt sen ướp cùng hoa nhài
Món này gia đình em rất hay làm, đặc biệt là mùa hè này ăn thì cực kỳ mát và thoang thoảng mùi thơm dịu của mùi nhãn lẫn hạt sen tươi hòa quyện cùng hoa nhài thật lôi cuốn và quyến rũ.
1/ Nguyên liệu chuẩn bị:
- Nhãn tươi (chọn quả to, đều và cùi dầy, hạt nhỏ)
- Hạt sen tươi (bỏ nhân cho khỏi đắng)
- Đường trắng, hoa nhài(nhớ là hoa nhài đã nở mới có mùi thơm)

Chè nhãn bọc hạt sen ướp cùng hoa nhài  Dsc00322

Chè nhãn bọc hạt sen ướp cùng hoa nhài  Dsc00323

2/ Cách chế biến:
Nhãn mua về rửa qua nước cho sạch sẽ sau đó bóc vỏ, dùng dao nhọn tách phần đầu quả nhãn để lấy hạt ra ngoài(chú ý tách cho khéo tránh để quả nhãn bị dập, nát)
Hạt sen rửa qua cho vào nồi đun, thử thấy sen bở cho đường vào đun sôi để nguội(chú ý tránh để sen bị vỡ đôi sẽ khó nhét vào hạt nhãn). Hạt sen có thể nấu nhiều một chút không sao.

Chè nhãn bọc hạt sen ướp cùng hoa nhài  Dsc00324

Hoa nhài bỏ vào bát ăn cơm cho một ít nước sôi để nguội vào ướp (nhớ đậy kín bát lại để giữ mùi thơm của hoa nhài). Nên ướp trước khoảng 2 giờ để hương thơm của hoa tỏa ra hết.
Vớt hạt sen ra và nhét vào cùi nhãn vừa bóc ở trên (nếu muốn sạch cho vào bát nước sôi để nguội để tráng qua cho sạch) sau đó bỏ nhãn đã nhét hạt sen, nước ướp cùng với hoa nhài vào trong nồi đậy nắp vung và có thể cho vào ngăn lạnh (chú ý nước phải để nguội không nhãn bị nhũn).
3/ Múc nhãn đã nhét hạt sen (có thể múc cùng hạt sen thừa không nhét hết vào cùi nhãn) bỏ thêm ít đá và trang trí thêm một vài hoa nhài trên bát/cốc cho hấp dẫn và măm măm.

Chè nhãn bọc hạt sen ướp cùng hoa nhài  Dsc00326

Chè nhãn bọc hạt sen ướp cùng hoa nhài  Dsc00325

Món này gia đình em học cách chế biến của nghệ nhân Ánh Tuyết (Nhà hàng Ánh Tuyết) trên phố Mã Mây. Hề hề, mùa hè này đang là mùa sen tươi, nhãn lồng và hoa nhài bung nở làm món này ăn thì thôi rồi.
Em là con trai tài nấu ăn hạn chế nên trình bày hơi lủng củng, mong anh chị em đừng cười.
Các anh chị em có món nào ngon quảng cáo lên cho mọi người chết thèm với nào.
avatar
hoangthong9598
Yêu diễn đàn rồi
Yêu diễn đàn rồi

Tổng số bài gửi : 116
Mức độ đóng góp : 1131
Điểm được cảm ơn : 173
Ngày tham gia : 17/06/2011
Đến từ : Hà Nội

http://www.defuco.com

Về Đầu Trang Go down

Share this post on: reddit

Chè nhãn bọc hạt sen ướp cùng hoa nhài :: Comments

cuonglt_9598

Bài gửi 27/07/11, 04:32 pm by cuonglt_9598

Thông nên liên hệ với bác chipheo để anh em cùng hợp tác xuất bản sách các món ngon, bổ, mát. Bác chipheo cũng rất đa tài trong lĩnh vực này.

Về Đầu Trang Go down

avatar

Bài gửi 27/07/11, 05:40 pm by HK 95-98

Khi nào các bạn hợp tác xuất bản sách "các món ngon bổ" nhớ cho mình đóng góp với nhé vì mình có cách ngâm rượu Ba kích tuyệt ngon (Vì ở Quảng Ninh Ba kích là đặc sản mà)

Về Đầu Trang Go down

camap

Bài gửi 27/07/11, 09:45 pm by camap

HK 95-98 đã viết:Khi nào các bạn hợp tác xuất bản sách "các món ngon bổ" nhớ cho mình đóng góp với nhé vì mình có cách ngâm rượu Ba kích tuyệt ngon (Vì ở Quảng Ninh Ba kích là đặc sản mà)
HK9598 có thể bật mí bí quyết cách ngâm rượu ba kích cho các bạn trên diễn đàn được biết không? mà rượu ba kích là kích ba cái gì thế?

Về Đầu Trang Go down

HongPhuc12c

Bài gửi 30/07/11, 03:42 pm by HongPhuc12c

Cảm ơn Thông đã cho mọi người một bí quyết về một món ngon.
Đúng là món tráng miệng này vừa ngon vừa bổ dưỡng. Mình đã từng làm rồi, không cần hoa nhài vẫn ngon, nhưng ngon hơn nếu có hoa nhài và bạn dùng đường phèn để nấu. Híc, mỗi tội hạt sen đắt quá, và hạt sen tươi chỉ có theo mùa.
Thương chồng nấu cháo le le.
Nấu canh bông lí, nấu chè hạt sen.

Các bà vợ nhớ học mà chăm chồng nhé!

Được sửa bởi HongPhuc12c ngày 31/07/11, 09:33 am; sửa lần 1.

Về Đầu Trang Go down

avatar

Bài gửi 30/07/11, 04:42 pm by hoangthong9598

HongPhuc12c đã viết:Cảm ơn Thông đã cho mọi người một bí quyết về một món ngon.
Đúng là món tráng miệng này vừa ngon vừa bổ dưỡng. Mình đã từng làm rồi, không cần hoa nhài vẫn ngon, nhưng ngon hơn nếu có hoa nhài và bạn dùng đường phèn để nấu. Híc, mỗi tội hạt sen đắt quá, và hạt sen tươi chỉ có theo mùa.
Thương chồng nấu cháo le le.
Nấu canh bông bí, nấu chè hạt sen.

Các bà vợ nhớ học mà chăm chồng nhé!
Chị Phúc ơi không sợ hết mùa hạt sen đâu. Nhà em cứ cuối mỗi mùa sen lại mua khoảng 5kg rồi bỏ vào ngăn đá, lúc nào cần nấu món j lại lấy ra một ít. Nhà em cuối mỗi mùa sấu hoặc sen đều mua mấy cân rồi tống hết vào ngăn đá tủ lạnh đảm bảo đủ dùng đến đầu mùa năm sau mà vẫn được dùng sen và sấu tươi quanh năm.

Về Đầu Trang Go down

HK95-98

Bài gửi 31/07/11, 08:15 am by HK95-98

Để ngâm rươu Ba kích ngon. Đầu tiên chọn Ba kích phải chon Ba kích ít xơ (loại tươi hoặc loại khô đều được) nhưng phải la Ba kích tím vì Ba kích trắng ngâm sẽ không ngon.
- Rửa sạch Ba kích bằng nước lạnh trước, sau đó rửa lại bằng nưcớ đun sôi để nguội có pha một chút muối trắng, vớt lên rửa qua lại bằng một ít rượu trắng, để ráo nước( Rửa qua bằng rượu để khi ngâm Ba kích không bị hỏng). Đổ Ba kích và rượu vào bình( Rượu để ngâm Ba kích không cần rượu ngon quá, vì rượu ngon quá Ba kích sẽ không lên) và ngâm khoảng 6 tháng đến 1 năm.( Ba kích tươi khoảng 300.000 - 350.000đ/kg, ba kích khô khoảng 1.000.000- 1.200.000đ/kg loại ngon)
Vì là phụ nữ nên em chỉ biết cách làm nhưng chưa thưởng thức bao giờ, nhưng thấy mọi người khen ngon nhất là uống Ba kích với mực khô thì thật tuyệt. Chúc các bác thành công

Về Đầu Trang Go down

Bài gửi  by Sponsored content

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết