Thống Kê
Hiện có 27 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 27 Khách viếng thăm :: 1 BotKhông
Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 341 người, vào ngày 19/08/13, 09:10 am
Latest topics
» CON ĐƯỜNG TÂM LINH CỦA NGƯỜI PHẬT TỬ by linhhoai 24/05/14, 11:54 pm
» TRÍ TUỆ BẬC GIÁC NGỘ
by linhhoai 24/05/14, 09:34 pm
» LỜI THẦY DẠY
by linhhoai 13/04/14, 01:26 am
» Thời gian trôi?
by HHM 13/04/14, 12:24 am
» VĨNH BIỆT Thầy giáo Hoàng Văn Thống! Người thầy kính yêu!
by Hotuusau 06/03/14, 05:00 pm
» Tòa soạn báo Chém gió
by Hotuusau 06/03/14, 04:59 pm
» Sống chân thường
by linhhoai 13/12/13, 11:34 pm
» Chữ NHẪN
by linhhoai 04/12/13, 11:03 pm
» HHHV 2008 Nha Trang
by Khách viếng thăm 04/12/13, 09:03 am
» Từ Bi -Trí tuệ
by linhhoai 22/11/13, 12:48 am
» Hãy bình chọn cho TS.Hoàng Văn Sâm
by atuan762000 19/11/13, 01:28 pm
» Bài thuốc chữa bệnh xơ gan cổ chướng
by diemle 12/11/13, 10:16 am
» Suy ngẫm
by linhhoai 08/11/13, 09:49 am
» Thế nào là tình bạn tốt ?
by linhhoai 07/11/13, 10:00 pm
» Chuyện đời của cố nhạc sỹ Văn Cao được kể bằng âm nhạc.
by secretdnd 07/11/13, 10:02 am
» Nhân Nghĩa
by linhhoai 06/11/13, 10:02 pm
» Nội quy Diễn Đàn
by zetaly 06/11/13, 12:57 am
» Quảng cáo
by luyenlvtm 05/11/13, 11:51 pm
» Nếu chỉ còn một ngày để sống
by linhhoai 05/11/13, 10:21 pm
» Chuyện phải nói
by Khách viếng thăm 28/10/13, 12:41 am
» Chia tay cô giáo dạy văn Lương Thị Quý
by HHM 24/10/13, 09:55 pm
» Bóng dáng mẹ yêu!!
by nuocmatemladongsong 26/09/13, 09:24 am
» Thơ tình
by Khách viếng thăm 10/09/13, 09:14 pm
» Sắc mùa cũ
by Khách viếng thăm 08/09/13, 08:09 pm
» Tư duy tối ưu - First Things First
by lepooh 04/09/13, 08:58 pm
CON ĐƯỜNG TÂM LINH CỦA NGƯỜI PHẬT TỬ
24/05/14, 11:54 pm by linhhoai
Con đường tâm linh của người Phật tử
Hòa Thượng Thích Trí Quảng
Có thể nói từ khi loài người hiện hữu trên trái đất này, hầu như ai cũng nghĩ về …
[ Full reading ]
Hòa Thượng Thích Trí Quảng
Có thể nói từ khi loài người hiện hữu trên trái đất này, hầu như ai cũng nghĩ về …
[ Full reading ]
Comments: 0
TRÍ TUỆ BẬC GIÁC NGỘ
24/05/14, 09:34 pm by linhhoai
Trí tuệ Bậc Giác ngộ
Hòa Thượng Thích Thanh Từ
Khi còn là thái tử dạo bốn cửa thành, thấy cảnh sanh già bệnh chết, Ngài có những thắc mắc trong lòng. …
[ Full reading ]
Hòa Thượng Thích Thanh Từ
Khi còn là thái tử dạo bốn cửa thành, thấy cảnh sanh già bệnh chết, Ngài có những thắc mắc trong lòng. …
[ Full reading ]
Comments: 0
LỜI THẦY DẠY
13/04/14, 01:26 am by linhhoai
LỜI CỦA THẤY ....
Do đâu mà người ta bị áp lực trong cuộc sống. Phật dạy rằng con người bị áp lực trong cuộc sống là do tham, sân, si. Vì si mê chỉ …
[ Full reading ]
Do đâu mà người ta bị áp lực trong cuộc sống. Phật dạy rằng con người bị áp lực trong cuộc sống là do tham, sân, si. Vì si mê chỉ …
[ Full reading ]
Comments: 0
Sống chân thường
13/12/13, 11:34 pm by linhhoai
Tin nhân quả, tạo phước đức, sống chân thường
Nguyễn Thế Đăng
Ở đời ai cũng đi tìm kiếm hạnh phúc. Đời người là cơ hội lớn nhất để có hạnh …
[ Full reading ]
Comments: 0
Top posting users this week
No user |
Most Viewed Topics
Quà tặng âm nhạc
♥ Món quà từ: FastFurious♥ Ca khúc: Mưa mùa thu
♥ Gửi đến: Các bạn thân mến
Sâm-banh (champagne), những điều cơ bản
3 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Sâm-banh (champagne), những điều cơ bản
Chào các bạn,
Hôm nay Bánh Mỹ rất vui được trở lại diễn đàn cùng mọi người, chúc mọi người sức khỏe để tiếp tục sống vui vẻ, thưởng thức cuộc sống.
Lần trước, BM có một vài chia sẻ về rượu vang, cách sử dụng, văn hóa ứng xử trong rượu vang, rất cảm ơn các bạn trên diễn đàn đã ủng hộ và chia sẻ, phát triển thêm.
Hôm nay, BM có nhã hứng bàn chút về rượu Sâm-banh (champagne), đây cũng là một lĩnh vực vô cùng lý thú, từ nguồn gốc, xuất xứ, các loại rượu, dùng loại nào cho những cuộc giao tế nào cho đến cách chọn ly đúng để uống sâm-banh và thưởng thức hương vị của từng loại ra sao. Đây quả là một câu chuyện dài, có dịp BM sẽ dần chia sẻ cùng mọi người.
BM chỉ chia sẻ về một chi tiết nhỏ nhưng cũng thú vị không kém đó là: "Làm thế nào để nổ SÂM-BANH đúng cách".
Bản thân Bánh Mỹ có một lần vào năm 2008, khi còn làm cho một tập đoàn của Châu Âu, nhóm của BM ký được một hợp đồng viễn thông khá lớn, BM cũng là nhân tố chính của hợp đồng này nên trong buổi tiệc mừng hợp đồng, BM được ưu ái giao cho việc mở Sâm-banh.
Lúc đó, có khoảng hơn 50 người, một nửa là các đồng nghiệp Việt nam, số còn lại là các chuyên gia và thương nhân đến từ Na-uy, Thụy Điển, Đức, Phần Lan, Đan Mạch, Ấn Độ... Trong cái không khí tưng bừng đó, mọi người đang chờ đợi một tiếng nổ Sâm-banh từ Bánh Mỹ để có thể reo hò, BM nhấc chai rượu lên, bụng nghĩ thầm chưa biết cách nào để nổ cho to mà không bị trào hết rượu ra ngoài. Liều mạng cầm chai rượu lên, mở nhẹ nút chai và ôi trời... chỉ có một tiếng "bụp - xì" nhỏ xíu. Tiếng ồ nhẹ cất lên từ phía mọi người, rất may lúc đó, anh bạn người Na-uy đứng cạnh đã thủ sẵn một chai, chỉ mở sau BM chừng 3 giây, một tiếng nổ "Đoàng..." vui vẻ vang lên, cùng tiếng vỗ tay rào rào, cứu thua cho BM một bàn đẹp. Thừa thế, BM cũng nói lấp liếm là "do tôi lo nếu cả hai chai rượu cùng nổ và chảy hết rượu thì mọi người sẽ hết rượu uống" và rằng "anh bạn Na-uy sành điệu hơn nên tới đây anh ấy sẽ ký được hợp đồng còn lớn hơn tôi", mọi người vỗ tay tán thưởng vui vẻ nhưng bản thân Bánh Mỹ thấy cần phải học hỏi ngay về vấn đề này…
Sâm-banh là một loại rượu có gas thường dùng trong các cuộc liên hoan, uống mừng và là loại rượu khai vị (chẳng ai uống Sâm-banh khi đã ăn uống no nê túy lúy cả). Bàn riêng về tiếng nổ Sâm-banh, có các cung bậc: “nổ lớn”, “nổ vừa” và “nổ nhỏ”. Cung bậc này phải phù hợp với hoàn cảnh của buổi tiệc. Ví dụ, trong buổi thết đãi, ăn mừng, chúc mừng thì phải “nổ lớn” rồi. Còn nếu bạn mời bạn bè, khách khứa hoặc đối tác thì khi mở cũng chỉ cần “nổ vừa” để không khí đủ vui vẻ. Nhưng khi ở nhà hàng, người phục vụ chỉ mở nhẹ nhàng để phục vụ bạn, không thể “đoàng” một cái, khiến bạn và khách khứa trong quán tưởng có động đất.
Vậy đó, bây giờ để làm sao điều khiển được tiếng nổ theo cung bậc và hoàn cảnh?
Mở sâm-banh đúng cách là bạn dùng tay không thuận (tay trái) cầm chai rượu lên, nghiêng khoảng 45-50 độ, tay kia thuận (tay phải) sẽ bóc gỡ dây giằng ra (thường là dây thép mềm), sau đó tay thuận dùng NGÓN CÁI và NGÓN TRỎ xoay nút chai ra.
Để có tiếng “nổ lớn”: xoay nhanh nút chai và dứt khoát, để cho nút thoát nhanh ra một cái tự nhiên theo lực đẩy của áp suất khí nén, chú ý hướng bật nút chai về phía không có người và đồ vật dễ vỡ… “Đoàng…” – rất vui tai.
Để có tiếng “nổ vừa”: trong lúc xoay nút chai, dùng ngón cái và ngón trỏ giữ lại nút chai một chút, lắc nhẹ để cho hơi nén xì bớt ra trước khi thả để nút bật ra… “Bụp…” – tiếng nổ vừa đủ vui vẻ
Còn tiếng “nổ nhỏ”: xoay và giữ nút chai từ từ, cho hơi nén ra gần hết rồi nhấc nút chai ra nhẹ nhàng… “phịch…” – rất nhẹ nhàng và lịch thiệp.
Trong một số trường hợp cần sâm-banh phun trào, tưới vào nhau như các cuộc đua F1 vẫn thường thấy các tay đua chúc mừng nhau, ấy là trường hợp người ta mở sâm-banh không phải để uống mà để phấn khích tưới lên nhau thôi. Để làm cho sâm-banh phun trào như vòi rồng, trước khi mở bạn lắc chai thật mạnh, xoay nút chai thật nhanh rồi dùng ngón tay bịt 2/3 miệng chai để áp lực đẩy rượu phun ra thành tia vậy, nhưng nhớ đừng phun vào mặt hoặc quần áo của những người không phải là chủ thể chúc mừng nhé, rất có thể cái vỏ chai sẽ tìm đến cái đầu của bạn đấy, Ha..ha…
Bánh Mỹ xin chia sẻ chút hiểu biết của mình, mong các bạn thành công trong cuộc sống và công việc, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.
Re: Sâm-banh (champagne), những điều cơ bản
Một bài viết hay cho kiến thức về cuộc sống. Đừng nghĩ rằng mình lấy đâu ra cơ hội để ăn mừng bằng sâm banh như Bánh Mỹ. Bạn ạ! ngày hôm nay không thể giống như ngày hôm qua và lại càng không thể giống được ngày mai. Mình sẽ có quyền được hy vọng sẽ được đứng trước đám đông mở một chai sâm banh trong tiếng hò vui của mọi người. Thử tưởng tượng rằng mình không biết cách mở một chai rượu khai vị thì sẽ như thế nào không? Hội nhập nhưng chúng ta không hòa tan, lĩnh hội nhưng chúng ta biết gạn lọc những gì không phù hợp cho chúng ta và cứ thế, chúng ta sẽ trở thành người tinh túy bạn ạ! Cám ơn Bánh Mỹ vì một bài viết hay mang tình chia sẻ. Cám ơn bạn
Chí Phèo- Si mê diễn đàn
- Tổng số bài gửi : 560
Mức độ đóng góp : 6051
Điểm được cảm ơn : 381
Ngày tham gia : 03/12/2010
Re: Sâm-banh (champagne), những điều cơ bản
Xin cảm ơn BM, biết được thủ thuật này lần sau còn thể hiện. Nhưng gặp phải Sâm-banh giả thì nó vẫn không kêu thầy ạ!
tulengoc- Không thể sống thiếu diễn đàn
- Tổng số bài gửi : 1234
Mức độ đóng góp : 14468
Điểm được cảm ơn : 992
Ngày tham gia : 06/07/2010
Tuổi : 47
Đến từ : Hà Lội
Re: Sâm-banh (champagne), những điều cơ bản
Ha ha...gặp sâm-banh giả thì căng rồi, BM chỉ hướng dẫn các trường hợp rượu thật thôi, rượu giả thì chắc có lẽ để "nổ" chỉ có cách... đập chai thôi.tln đã viết:Xin cảm ơn HHS, biết được thủ thuật này lần sau còn thể hiện. Nhưng gặp phải Sâmbanh giả thì nó vẫn không kêu thầy ạ!
Similar topics
» Những chai thủy tinh thả đi những điều bình dị nhất ...
» Lưu bút, nhật ký để ngỏ (tài liệu lưu giữ quý hiếm, bây giờ mới có dịp cho mọi người xem)
» Diễn đàn k9295hoanghoa2.net - Tình yêu và những điều kỳ diệu
» Nhập cảnh du lịch Singapore - những điều nên biết
» “Đừng ăn cái bánh do may mắn mang lại”
» Lưu bút, nhật ký để ngỏ (tài liệu lưu giữ quý hiếm, bây giờ mới có dịp cho mọi người xem)
» Diễn đàn k9295hoanghoa2.net - Tình yêu và những điều kỳ diệu
» Nhập cảnh du lịch Singapore - những điều nên biết
» “Đừng ăn cái bánh do may mắn mang lại”
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|